Home / CĂN HỘ CAO CẤP / VINCITY-BIỂU TƯỢNG MỚI TỪ COTECCONS TẠI KHU ĐÔNG

VINCITY-BIỂU TƯỢNG MỚI TỪ COTECCONS TẠI KHU ĐÔNG

Coteccons hiện là tồng thầu xây dựng cho công trình dự án cao cấp Vincity quận 9 chuẩn bị được triển khai tại Khu Đông Sài Gòn.

Giới thiệu công ty cổ phần xây dựng Coteccons

Công ty chứng khoán HSC cho rằng, Coteccons có tiềm năng tăng trưởng lớn nhờ 3 dự án VinGroup . Tuy nhiên, tỷ suất lợi nhuận tại 3 dự án này thấp, chỉ từ 5-6%.
Công ty chứng khoán HSC vừa công bố báo cáo cập nhật tình hình kinh doanh của Coteccons

Tên đầy đủ: CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG COTECCONS
Tên giao dịch: COTECCONS CONSTRUCTION JOINT STOCK COMPANY
Tên viết tắt: COTECCONS
Vốn điều lệ: 783,550,000,000 VNĐ (Bảy trăm tám mươi ba tỷ, năm trăm năm mươi triệu đồng)
Mã số thuế: 0303443233
Trụ sở chính: 236/6 Điện Biên Phủ, Phường 17, Quận Bình Thạnh, Tp. H
Biểu tượng đại diện Việt Nam do Conteccons thực hiện.
Biểu tượng đại diện Việt Nam do Conteccons thực hiện.

Trong 6 tháng đầu năm, doanh thu Coteccons tăng trưởng gần 20% so với cùng kỳ năm trước, trong đó mảng xây dựng bất động sản nhà ở và xây trung tâm thương mại cùng giảm nhưng mảng xây dựng công nghiệp tăng vọt.

Cụ thể, doanh thu xây dựng công nghiệp tăng 235% lên 3.520 tỷ đồng và đóng góp 28% tổng doanh thu. Sự tăng trưởng vượt bậc đến từ tổ hợp VinFast và dự án Dung Quất của Hòa Phát.

Báo cáo kết quả kinh doanh Coteccons qua các năm.
Báo cáo kết quả kinh doanh Coteccons qua các năm.

Vingroup làm 3 dự án VinCity, riêng ông trùm xây dựng Coteccons được giao 1/3 khối lượng công việc
HSC đánh giá, Coteccons có tiềm năng tăng trưởng mạnh nhờ 3 dự án VinCity của Tập đoàn Vingroup, gồm VinCity Gia Lâm (364ha), VinCity New Sai Gon (251ha) và VinCity Tây Mỗ (280ha) với tổng cộng khoảng 200 tòa nhà.

Coteccons cho biết, gói thầu mà công ty nhận có giá trị tương đương khoảng 35% tổng khối lượng công việc cho 3 dự án này và nếu bắt đầu tiến hành xây dựng các dự án của VinCity trong năm nay, doanh thu Coteccons có thể tăng thếm 3.000-4.000 tỷ đồng. Tuy nhiên, do đây là dự án nhà ở bình dân nên tỷ suất lợi nhuận thấp, chỉ dao động từ 5-6%.

Land Mark 81-Biểu tượng mới của TP.HCM
Land Mark 81-Biểu tượng mới của TP.HCM

Liên quan đến thương vụ sáp nhập Ricons, HSC cho biết, quá trình này vẫn đang được thực hiện và dự kiến sẽ hoàn tất vào cuối năm nay hoặc đầu năm sau. Uớc tính, chi phí cho hoạt động M&A mua cổ phần từ cổ đông thiểu số sẽ là khoảng 2.500 tỷ đồng và theo HSC, phần lớn cổ đông bao gồm cổ đông lớn nhất, Kustocem Pte. Ltd tỏ ra ủng hộ kế hoạch này. Nếu được thực hiện đúng, HSC cho rằng M&A sẽ là một nhân tố làm thay đổi cục diện một cách tích cực cho Coteccons.

Sắp tới, Conteccons sẽ tham gia vào siêu dự án của VinGroup – Vincity quận 9. hứa hẹn đây sẽ là một trung tâm đô thị mới hoàn toàn cho khu vực miền Nam nói chung và Khu Đông Sài Gòn nói riêng.

Dự án Vincity quận 9
Dự án Vincity quận 9

 

Với quy mô trên 365ha được qui hoach đầy đủ bao gồm trung tâm thương mại nhà phố shopphouse và khu căn hộ cao tầng.

Xem thêm các dự án mới tại canho-24h.com 

Trả lời